Home » ốc
ỐC BƯƠU NHỒI
| In | |
Ốc bươu nhồi cũng dễ làm nhưng nếu muốn ngon thì phải chịu khó trồng
gừng lấy lá vì món này không xài tỏi nếu bỏ tỏi vô sẽ không còn mùi vị
của ốc nữa.
Nguyên liệu
- 40 con ốc bươu lớn
- 1 lb giò sống
- 1/4 gói nấm mèo ngâm xong bằm sơ
- 2 củ hành tím xay nhuyễn
- 1 muỗng cafe nước mắm ngon
- 40 lá gừng già rửa sạch để ráo nước
- 1 củ gừng non cỡ 1 lóng tay cái xay nhuyễn
- Tiêu sọ xay
Cách làm :
Luộc ốc khoảng 5' trút ra rỗ dội sơ nước lạnh, lấy hết thịt ốc bỏ phần
đuôi dơ đi xong bằm sơ ko cần nhuyễn cho tất cả giò sống, nấm mèo, nước
mắm, tiêu sọ, hành tím ,gừng xay trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 30'.
Còn phần vỏ ốc rửa sạch để ráo, cứ 1 cái vỏ thì cho vô 1 lá gừng xong
nhồi thịt ốc vô. Gần lúc ăn thì bắc nồi nước chờ nước thật sôi xếp ốc
hấp khoảng 10' ốc chín gấp ra món này ăn nóng mới ngon.
|
Đăng bởi : Vui Chơi Bình Thuận -thông tin
www.vuichoibinh thuan.blogspot.com là chuyên trang du lịch-vui chơi- khám phá bình thuận
tham gia cùng: :: Thank you for visiting ! ::
BÀI VIẾT MỚI NHẤT:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Không có nhận xét nào: