Home » am thuc
ẩm thực cá sấu - phan thiết
Có lẽ do bản năng của cá sấu là loại động vật nguy hiểm nên việc buôn bán thịt cá sấu được quản lý khá nghiêm ngặt. Sản phẩm thịt cá sấu lưu thông trên thị trường đều phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nên số nhà hàng phục vụ ẩm thực cá sấu ở Bình Thuận chưa nhiều. Song “Việt Nam home Restaurant” có tên tiếng Việt là “Nhà hàng quê hương” tại địa chỉ 125 AB đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết gần đây nổi danh về ẩm thực thịt cá sấu chế biến 19 món ăn hấp dẫn.
Tại đây thịt cá sấu được các đầu bếp chế biến nhiều món ăn Việt, Á, Âu phong phú, quyến rũ thực khách như: món cá sấu xào lăn, súp da, ca ri cá sấu… trong đó thực khách “khoái khẩu” nhất vẫn là món cá sấu nướng, bittet, stcak chế biến theo kiểu châu Âu ăn kèm khoai tây, bánh mì nướng giòn; món thịt cá sấu rang muối thơm ngon như thịt gà.
Đặc biệt, món ca ri cá sấu đầu bếp nhà hàng chọn thịt đùi trước hoặc đùi sau để ướp với gia vị, bột ca ri, sả, hành tây thái nhỏ.
Hầm thịt cá sấu với nước dừa xiêm, khi thịt gần chín bỏ khoai vào nấu tiếp cho mềm, ăn kèm với bánh mì, chấm muối chanh ớt ngon tuyệt vời… Anh Nguyễn Đăng Thành, chủ nhà hàng Việt Nam home cho biết: Thịt cá sấu có hàm lượng protein cao và có nhiều loại dược chất nên cá sấu là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và ít mỡ hơn so với các loại thịt khác, thực khách nước ngoài rất ưa chuộng.
Do vậy, từ năm 2011 nhà hàng Việt Nam home chọn chế biến các món ăn từ thịt cá sấu để thu hút thực khách trong nước và quốc tế.
Ban đầu nhà hàng chỉ chế biến một con cá sấu trọng lượng vài chục kg vào ngày thứ 5 hàng tuần, sau đó thấy khách đến thưởng thức khá đông nên từ cuối năm 2012 nhà hàng chọn 2 ngày trong tuần chế biến món thịt cá sấu tươi (thứ 5 và chủ nhật).
Mỗi con cá sấu được chế biến 19 món khác nhau nên khách đến ngày càng đông để thưởng thức, có ngày nhà hàng đón 300 khách, đông nhất là khách Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.
Tại đây thịt cá sấu được các đầu bếp chế biến nhiều món ăn Việt, Á, Âu phong phú, quyến rũ thực khách như: món cá sấu xào lăn, súp da, ca ri cá sấu… trong đó thực khách “khoái khẩu” nhất vẫn là món cá sấu nướng, bittet, stcak chế biến theo kiểu châu Âu ăn kèm khoai tây, bánh mì nướng giòn; món thịt cá sấu rang muối thơm ngon như thịt gà.
Đặc biệt, món ca ri cá sấu đầu bếp nhà hàng chọn thịt đùi trước hoặc đùi sau để ướp với gia vị, bột ca ri, sả, hành tây thái nhỏ.
Hầm thịt cá sấu với nước dừa xiêm, khi thịt gần chín bỏ khoai vào nấu tiếp cho mềm, ăn kèm với bánh mì, chấm muối chanh ớt ngon tuyệt vời… Anh Nguyễn Đăng Thành, chủ nhà hàng Việt Nam home cho biết: Thịt cá sấu có hàm lượng protein cao và có nhiều loại dược chất nên cá sấu là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và ít mỡ hơn so với các loại thịt khác, thực khách nước ngoài rất ưa chuộng.
Do vậy, từ năm 2011 nhà hàng Việt Nam home chọn chế biến các món ăn từ thịt cá sấu để thu hút thực khách trong nước và quốc tế.
Ban đầu nhà hàng chỉ chế biến một con cá sấu trọng lượng vài chục kg vào ngày thứ 5 hàng tuần, sau đó thấy khách đến thưởng thức khá đông nên từ cuối năm 2012 nhà hàng chọn 2 ngày trong tuần chế biến món thịt cá sấu tươi (thứ 5 và chủ nhật).
Mỗi con cá sấu được chế biến 19 món khác nhau nên khách đến ngày càng đông để thưởng thức, có ngày nhà hàng đón 300 khách, đông nhất là khách Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.
Đăng bởi : Vui Chơi Bình Thuận -thông tin
www.vuichoibinh thuan.blogspot.com là chuyên trang du lịch-vui chơi- khám phá bình thuận
tham gia cùng: :: Thank you for visiting ! ::
BÀI VIẾT MỚI NHẤT:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Không có nhận xét nào: