Home » dac san binh thuan
Chả cuốn Phan Thiết
Cái lạ không kém phần độc
đáo và tinh tế là sự kết hợp những thức ấy lại theo kiểu Phan Thiết, mà
thực khách chỉ có thể tìm thấy khi thưởng thức chả cuốn cá chít mang dấu
ấn ẩm thực dân dã hoang sơ của xứ sở nàng Mộng Cầm đầy nắng, gió, tiếng
sóng và những đụn cát hồng biết đi này.
Bởi nó mang đậm hương vị mộc mạc của biển: từ thịt cá chít được chế biến thành chả giò mà phụ gia đi kèm chỉ là củ sắn. Vị bùi bùi của cá chít từ lòng biển cả pha cùng vị ngọt của củ sắn được tích tụ từ những đụn cát hồng. Góp thêm vị ngon là chén nước chấm đậu phộng. Cái vị béo không ngậy của đậu phộng như bổ sung chất béo cho cá chít, hương thơm của lạc rang vàng xay nhuyễn vừa át mùi đậm đà của biển, vừa làm tăng thêm sức hấp dẫn khứu giác của món ăn hòa cùng vị chua từ nem, rau húng, xà lách và diếp cá. Tất cả được cuốn trong bánh tráng gạo có vị mằn mặn của biển. Đơn sơ, độc đáo mang đậm phong cách, hương vị của biển trời và con người Phan Thiết trong món chả cuốn cá chít mà du khách có thể tìm thưởng thức đâu đó trên từng góc đường vàng hoa như gấm, sau khi nghe biển đêm thì thào, rảo bước trở về chốn trọ.
Chỉ có người dân xứ biển mới hiểu biển mặn chứa đầy vị ngọt nhưng cũng chứa đầy những bão giông mà dung hòa thêm vị chua, cay, béo vào chén nước mắm như sự am tường của người dân nơi đây với biển mà thêm hương, bớt vị dữ dội của biển, để nuôi sống con người. Phải chăng đây là nét tinh tế độc đáo trong cách ăn uống của người dân Phan Thiết.
Bởi nó mang đậm hương vị mộc mạc của biển: từ thịt cá chít được chế biến thành chả giò mà phụ gia đi kèm chỉ là củ sắn. Vị bùi bùi của cá chít từ lòng biển cả pha cùng vị ngọt của củ sắn được tích tụ từ những đụn cát hồng. Góp thêm vị ngon là chén nước chấm đậu phộng. Cái vị béo không ngậy của đậu phộng như bổ sung chất béo cho cá chít, hương thơm của lạc rang vàng xay nhuyễn vừa át mùi đậm đà của biển, vừa làm tăng thêm sức hấp dẫn khứu giác của món ăn hòa cùng vị chua từ nem, rau húng, xà lách và diếp cá. Tất cả được cuốn trong bánh tráng gạo có vị mằn mặn của biển. Đơn sơ, độc đáo mang đậm phong cách, hương vị của biển trời và con người Phan Thiết trong món chả cuốn cá chít mà du khách có thể tìm thưởng thức đâu đó trên từng góc đường vàng hoa như gấm, sau khi nghe biển đêm thì thào, rảo bước trở về chốn trọ.
Chỉ có người dân xứ biển mới hiểu biển mặn chứa đầy vị ngọt nhưng cũng chứa đầy những bão giông mà dung hòa thêm vị chua, cay, béo vào chén nước mắm như sự am tường của người dân nơi đây với biển mà thêm hương, bớt vị dữ dội của biển, để nuôi sống con người. Phải chăng đây là nét tinh tế độc đáo trong cách ăn uống của người dân Phan Thiết.
Đăng bởi : Vui Chơi Bình Thuận -thông tin
www.vuichoibinh thuan.blogspot.com là chuyên trang du lịch-vui chơi- khám phá bình thuận
tham gia cùng: :: Thank you for visiting ! ::
BÀI VIẾT MỚI NHẤT:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Không có nhận xét nào: