Home » dac san binh thuan
Bánh xèo Phan Thiết
Là đặc sản lạ miệng mà “người thổ địa” mời bạn thưởng thức trong mỗi dịp
ghé qua thành phố biển của tỉnh Bình Thuận. Khác với bánh xèo Nam bộ to
bằng chiếc dĩa lớn, bánh xèo Phan Thiết nhỏ hơn, có nhân tôm sú, mực
tươi và thịt nạc heo.
Có mặt tại Cây Phượng vào lúc 7 giờ tối, chúng tôi như hoa mắt trước 6 cái chảo đất, mỗi chảo có 6 khuôn bánh đường kính 15cm.
Dưới ánh lửa hừng hực, cứ 3 phút một đợt, chị đầu bếp lại dùng sạn xúc một lúc 36 cái bánh xèo và liền tay đổ bột mới (bột gạo, đậu xanh xay nhuyễn, nước cốt dừa, bột cà ri) vào chảo.
Chị cho hay bánh xèo ở đây phải dùng bột gạo cũ xay nhuyễn vì nếu sử dụng gạo còn mới, bánh xèo sẽ không giòn. Chỉ riêng Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu (Tuần San SGGP Thứ Bảy là một trong các đơn vị bảo trợ thông tin) vừa qua, bánh xèo Cây Phượng đã bán được... 11 triệu tiền bánh với giá 3.000đ/cái.
Gắp một chiếc bánh xèo cho vào bát, nhặt vài cọng rau quế, xà lách, húng lủi rồi chan nước chấm cho ngập bánh. Vị đậm đà của bánh xèo ở vùng duyên hải Nam Trung bộ đầy nắng gió sẽ khiến ta nhớ mãi.
Quán bánh xèo nổi tiếng
nhất địa phương này là quán Cây Phượng, số 49, đường Tuyên Quang. Anh Võ
Văn Lành, chủ quán, cho biết: “Tôm phải là tôm sú vì dùng tôm biển thì
bánh có vị khai, nước chấm cũng phải đặc biệt gồm đường, tỏi, muối, bột
ngọt, me, ớt, nước mắm, nước sôi... nấu cho hơi kẹo lại chứ không pha
loãng như trong Sài Gòn”.
Có mặt tại Cây Phượng vào lúc 7 giờ tối, chúng tôi như hoa mắt trước 6 cái chảo đất, mỗi chảo có 6 khuôn bánh đường kính 15cm.
Dưới ánh lửa hừng hực, cứ 3 phút một đợt, chị đầu bếp lại dùng sạn xúc một lúc 36 cái bánh xèo và liền tay đổ bột mới (bột gạo, đậu xanh xay nhuyễn, nước cốt dừa, bột cà ri) vào chảo.
Chị cho hay bánh xèo ở đây phải dùng bột gạo cũ xay nhuyễn vì nếu sử dụng gạo còn mới, bánh xèo sẽ không giòn. Chỉ riêng Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu (Tuần San SGGP Thứ Bảy là một trong các đơn vị bảo trợ thông tin) vừa qua, bánh xèo Cây Phượng đã bán được... 11 triệu tiền bánh với giá 3.000đ/cái.
Gắp một chiếc bánh xèo cho vào bát, nhặt vài cọng rau quế, xà lách, húng lủi rồi chan nước chấm cho ngập bánh. Vị đậm đà của bánh xèo ở vùng duyên hải Nam Trung bộ đầy nắng gió sẽ khiến ta nhớ mãi.
Đăng bởi : Vui Chơi Bình Thuận -thông tin
www.vuichoibinh thuan.blogspot.com là chuyên trang du lịch-vui chơi- khám phá bình thuận
tham gia cùng: :: Thank you for visiting ! ::
BÀI VIẾT MỚI NHẤT:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Không có nhận xét nào: